Giám đốc và các phó giám đốc Sở Y tế

Thứ tư - 17/02/2021 01:57
1. TS BSCKII Võ Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế
a) Chỉ đạo, điều hành, quản lý chung mọi mặt hoạt động của Sở Y tế.
b) Là đầu mối liên hệ với Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh.
c) Trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực: Công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ; công tác tổ chức cán bộ, đào tạo, thi đua khen thưởng, kỷ luật; công tác kế hoạch, tài chính; công tác xây dựng cơ bản, trang thiết bị y tế; công tác thanh tra, giải quyết đơn, khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí; công tác khám, chữa bệnh; công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ; công tác giám định y khoa; công tác pháp chế; công tác quân sự, quốc phòng, an ninh; công tác Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy.
d) Quyết định giao dự toán cho các đơn vị dự toán trực thuộc Sở Y tế; chủ tài khoản cơ quan Sở Y tế.
đ) Là người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Y tế.
e) Trực tiếp phụ trách các phòng thuộc Sở Y tế: Tổ chức – Hành chính, Kế hoạch - Tài chính và Thanh tra Sở Y tế; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Trung tâm Giám định y khoa; Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum; Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy; Trung tâm Y tế huyện Kon Plông.
g) Tham gia các ban, hội đồng của tỉnh, của ngành thuộc trách nhiệm của Giám đốc Sở.

2. BSCKII Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế
a) Giúp Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực: Công tác bảo hiểm y tế; công tác y, dược cổ truyền; công tác giám định pháp y; công tác quản lý hành nghề y ngoài công lập; công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em; công tác kết hợp quân dân y; công tác cải cách hành chính, công tác dân vận; công tác hành chính, giáo dục phổ biến pháp luật, quy chế dân chủ ở cơ sở.
b) Chỉ đạo và theo dõi hoạt động của các Hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y, dược.
c) Phụ trách công tác phối hợp với Công đoàn ngành Y tế (với vai trò là Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế).
d) Trực tiếp phụ trách Phòng Nghiệp vụ Y, Dược thuộc Sở Y tế; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế: Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng; Trung tâm Pháp y; Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei; Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi; Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông; Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô.
đ) Là chủ tài khoản ủy quyền thứ nhất của cơ quan Sở Y tế.
e) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công hoặc ủy quyền.
g) Tham gia các ban, hội đồng của tỉnh, của ngành theo sự phân công.

3. ThS BSCKII Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế
a) Giúp Giám đốc Sở trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực: Công tác y tế dự phòng; công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác phòng chống HIV/AIDS; công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến; công tác dược, mỹ phẩm; công tác quản lý hành nghề dược ngoài công lập.
b) Trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm; Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà; Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy; Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai.
c) Là chủ tài khoản ủy quyền thứ hai của cơ quan Sở Y tế.
d) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công hoặc ủy quyền.
đ) Tham gia các ban, hội đồng của tỉnh, của ngành theo sự phân công.