Công đoàn ngành Y tế - Những thành tích trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 23:46
Xác định những nội dung hoạt động trọng tâm và thường xuyên bám sát cơ sở để chỉ đạo, theo dõi, thúc đẩy, hướng dẫn, động viên, kiểm tra, giám sát, nghiêm túc kiểm điểm sau mỗi hoạt động, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Ban Chấp hành công đoàn các cấp đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tập trung hướng hoạt động về cơ sở và đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.
 
Một buổi tập huấn nghiệp vụ do Công đoàn ngành Y tế tổ chức
 
Trong công tác tuyên truyền, vận động các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các tổ chức công đoàn trong ngành Y tế đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, ngày truyền thống bằng nhiều hình thức phong phú như tọa đàm, hội nghị tập huấn, hội thi, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, thông qua fanpage, facebook của công đoàn các cấp để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động.
 
Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội thi nấu ăn bữa ăn gia đình Việt Nam
 
Trong thời gian toàn ngành Y tế tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19, các cấp công đoàn trong ngành Y tế luôn chủ động phối hợp với chính quyền đảm bảo môi trường, trang thiết bị, bảo hộ lao động nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Qua đó, động viên nhân viên y tế nỗ lực, sẵn sàng thích ứng với tình hình dịch, đảm bảo công tác an toàn cho bản thân, người bệnh và người nhà người bệnh, cơ sở y tế. Công đoàn y tế vận động, hỗ trợ cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch COVID-19 với số tiền 140 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các Khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Kon Tum; hỗ trợ cho các đoàn viên bị nhiễm COVID-19, bị cách ly y tế; kịp thời vận động cá nhân, đơn vị hảo tâm đóng góp kinh phí để thăm viếng, động viên, hỗ trợ cho gia đình của 02 bác sĩ bị tử vong trên đường về nhà sau khi kết thúc ca kíp trực tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.
 
Công đoàn ngành Y tế tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm dịch Đăk Man, huyện Đăk Glei
 
Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút nhiều lượt đoàn viên, người lao động tham gia, Công đoàn ngành Y tế đã tham gia 09 hội thi, hội diễn, giải thi đấu thể thao do Công đoàn cấp trên tổ chức. Thông qua các hoạt động trên đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cải thiện sức khoẻ, thể chất, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, hoàn thiện văn hóa ứng xử trong môi trường y tế của công chức, viên chức, người lao động. Các cấp công đoàn thường viên vận động công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn”, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, các cấp công đoàn chủ động phối hợp với Thủ trưởng đơn vị triển khai các hoạt động chăm lo cho 5.319 lượt người lao động, người hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, động viên đội ngũ y, bác sỹ trực cấp cứu,... với số tiền gần 1,9 tỷ đồng.
 
Công đoàn ngành Y tế tổ chức tuyên dương đoàn viên công đoàn tiêu biểu năm 2020
 
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, hoạt động công đoàn ngành y tế gặp không ít khó khăn, song với sự nỗ lực của các cấp công đoàn và sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế, hoạt động công đoàn của ngành Y tế đã có những bước chuyển biến quan trọng, nhiều nội dung được triển khai đạt, vượt chỉ tiêu giao. Do có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua nên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2018, Bằng khen nhiệm kỳ 2018 – 2023 và nhiều cá nhân đoàn viên đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen.
                                                                    Hoàng Long Quân – Sở Y tế
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Cau chuyen CDS
 
BỘ PHÁP ĐIỂN
DỊCH VỤ CÔNG
 
Ảnh hoạt động ngành Y tế

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nội dung cung cấp trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế:

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay8,021
  • Tháng hiện tại150,289
  • Tổng lượt truy cập5,652,463
Banner dinh duong me va be
 
 
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

264/QĐ-SYT

Quyết định Về việc thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (Tô Văn Tường)

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 56 | lượt tải:17

256/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Lê Thị Thu Tâm)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 227 | lượt tải:47

255/QĐ-SYT

Quyết định về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (A Ngôn)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 194 | lượt tải:36

257/QĐ-SYT

Quyết định Về việc điều chỉnh phạm vi hành nghề (Phan Tấn Phụng)

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 263 | lượt tải:38

253/QĐ-SYT

Quyết định Về việc cấp Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đợt 09 năm 2024

Thời gian đăng: 08/07/2024

lượt xem: 235 | lượt tải:44